dulichuc

Just another WordPress.com site

thông tin về visa Úc

leave a comment »

Tôi muốn đi du lịch Úc trong vòng 10 ngày, thì cần phải có những gì? Đối với hộ chiếu công vụ thì có phải làm visa nhập cảnh Úc không? Nếu có hộ chiếu công vụ thì cần những giấy tờ để được cấp visa vào Úc?

Đối với hộ chiếu phổ thông thì cần phải có những giấy tờ gì, mất bao nhiêu ngày để được cấp visa? Lệ phí là bao nhiêu? Xin cho biết website thông tin về visa Úc.

Về thông tin chi tiết, ông Dũng Lâm, chuyên viên tư vấn di trú, công ty Uniworld cho biết:

Đối với công dân Việt Nam dù đang sử dụng Hộ chiếu Công vụ hoặc là Hộ chiếu Phổ thông đều phải qua thủ tục xét cấp Visa khi muốn đi du lịch đến Úc. Trong thủ tục xin xét cấp Visa du lịch đến Úc, thời gian lưu trú tạm thời của đương đơn tại Úc chỉ là yếu tố phụ của chuyến đi theo yêu cầu của đương đơn mà thôi (cần nêu rõ trong đơn xin Visa dù rằng chỉ 10 ngày hay là vài tháng). Yếu tố chính để được xét cấp Visa là đương đơn cần nêu rõ mục đích của chuyến đi và chứng minh được cho viên chức Tổng LSQ Úc tin rằng đương đơn sẽ trở về Việt Nam đúng hạn Visa cho phép do những ràng buộc tại Việt Nam.

+ Khi sử dụng Hộ chiếu Công vụ để xin Visa, đương đơn nên chứng minh với Viên chức Tổng LSQ Úc về mục đích chuyến đi của mình là nhằm phục vụ cho nhu cầu công tác, thương mại, quan hệ với đối tác tại Úc …… Khi đó đương đơn cần có thư mời của đối tác tại Úc, chứng minh được sự quan hệ giữa hai đơn vị cơ quan nhà nước tại Việt Nam và đơn vị tại Úc, cần có hồ sơ đề cử đi công tác của đơn vị chủ quản nơi đương đơn đang làm việc.

+ Khi sử dụng Hộ chiếu Phổ thông để xin Visa đến Úc vì mục đích thương mại, quan hệ với đối tác tại Úc (người xin Visa đang làm việc trong lãnh vực tư nhân tại Việt Nam) thì yêu cầu về thủ tục xin Visa cũng như trên. Ngoài ra Hộ chiếu phổ thông còn được dùng cho mục đích cá nhân như xin Visa đi du lịch thăm thân, đi điều trị bệnh ……. Đối với những trường hợp này thì người xin Visa cần có hồ sơ bảo lãnh du lịch của người thân hiện đang cư ngụ tại Úc hoặc hồ sơ tiếp nhận bệnh từ Úc gởi về.

Thời gian xét cấp Visa: Đi công tác là Một tuần,

Đi du lịch với lý do riêng là khoảng hai tuần (nếu không khám sức khỏe) và trên bốn tuần (nếu phải đi khám sức khỏe)

Mọi thông tin tư vấn, xin vui lòng liên hệ:

VIET GREEN TRAVEL –  DU LỊCH XANH
102 H50 Ngõ 41/27 Phố Vọng, Hà Nội
ĐT: (04) 36285414 – Fax: (04) 36285415
Hotline: 0989313339
Email: vietgreentravel@yahoo.com

Nguồn tin: http://www.dulichxanh.com.vn

Written by dulichuc

May 31, 2011 at 4:37 am

Posted in Visa Úc

Tagged with ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: